Site Overlay

(Ghim Cafe) Những chuyến xe chở người nghi nhiễm Covid-19 và mối lo lớn nhất của đồng sáng lập Grab Hooi Ling Tan sau đại dịch

Khi ca dương tính với Covid-19 đầu tiên được xác lập tại Vũ Hán, một cuộc tranh cãi đã nổ ra trong dàn lãnh đạo Grab. Thành thực mà nói, một phần trong tôi tự nhủ có lẽ đây chỉ là vấn đề địa phương của riêng Trung Quốc, nó chẳng thể trở thành một vấn đề của khu vực Đông Nam Á hay một vấn nạn toàn cầu…”, Cofounder Grab Hooi Ling Tan tâm sự.

Những chuyến xe chở người nghi nhiễm Covid-19 và mối lo lớn nhất của đồng sáng lập Grab Hooi Ling Tan sau đại dịch

Tại Malaysia, 20% – 25% đơn hàng food được vận chuyển bởi các tài xế GrabCar – những người bị mất công việc chính do lệnh hạn chế di chuyển.

Trong bối cảnh Covid-19 biến các thành phố nổi tiếng với “đặc sản” tắc đường như Jakarta, Manila, Bangkok thành các khu phố vắng ngắt, một làn sóng dịch chuyển các tài xế từ chở người sang chở hàng hóa, thực phẩm được thúc đẩy nhanh tại các quốc gia thị trường của Grab. 

Những chuyến xe chở người nghi nhiễm Covid-19 và mối lo lớn nhất của các Cofounders Grab Anthony Tan - Hooi Ling Tan sau đại dịch - Ảnh 1.

Một phụ nữ nhìn vào khu chợ vắng lặng tại Bangkok. Ảnh: Bangkok Post.

“Khi ca dương tính với Covid-19 đầu tiên được xác lập tại Vũ Hán, một cuộc tranh cãi đã nổ ra trong dàn lãnh đạo Grab. Thành thực mà nói, một phần trong tôi tự nhủ có lẽ đây chỉ là vấn đề địa phương của riêng Trung Quốc, nó chẳng thể trở thành một vấn đề của khu vực Đông Nam Á hay một vấn nạn toàn cầu. Nhưng qua một đêm, mọi chuyện đã thay đổi”, Cofounder Grab Hooi Ling Tan chia sẻ tại sự kiện trực tuyến “Sooner Than You Think: Hero Technologies” do Bloomberg tổ chức mới đây.

Chúng tôi xin lược lại nội dung trao đổi giữa đồng sáng lập Grab Hooi Ling Tan và Haslinda Amin – MC của Truyền hình Bloomberg dưới đây.


Đến chợ cũng phải số hóa 

* MC Haslinda Amin: Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm thiết yếu, Grab còn đưa ra cả chương trình “lấp lỗ hổng” trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn câu chuyện này được không? 

Hooi Ling Tan: Trong đại dịch Covid-19, chúng tôi muốn đảm bảo 2 việc: Về phía tài xế, chúng tôi mong muốn họ có thể duy trì cuộc sống trong bổi cảnh đại dịch ảnh hướng tới kế sinh nhai. Về phía cầu, chúng tôi thấy có sự thay đổi thú vị. 

Tại Singapore, chúng tôi phát động chiến dịch trên social media mang tên “Everyday Heroes”. Tại quốc đảo sư tử, những “người lính” tuyến đầu chống dịch – các y tá, bác sỹ, bị kỳ thị. Trên các phương tiện công cộng, người dân xa lánh họ, nhìn họ một cách kỳ quặc. Này, đấy đâu phải là cách chúng ta nên ứng xử! Và chúng tôi nghĩ xem mình có thể giúp đỡ bằng cách nào. 

Những chuyến xe chở người nghi nhiễm Covid-19 và mối lo lớn nhất của các Cofounders Grab Anthony Tan - Hooi Ling Tan sau đại dịch - Ảnh 3.

Hooi Ling Tan (phải) tại sự kiện trực tuyến của Bloomberg.

Trong 72 giờ đồng đồng hồ, chúng tôi cho ra đời dịch vụ GrabCare – dịch vụ phục vụ 24/7 cho những người hành nghề y. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kêu gọi sự hỗ trợ tình nguyện từ cộng đồng tài xế. Kết quả, 3.000 người đã ký vào đơn tình nguyện, con số ấy hiện đã lên đến 10.000 tại Singapore. Dịch vụ này cũng được cung cấp tại Indonesia và Thái Lan. 

Bên cạnh đó, chúng tôi phối hợp với Bộ Y tế. Họ nhận thức rằng có nhiều trường hợp nghi nhiễm ngoài cộng đồng. Nhưng làm thế nào để những ca nghi nhiễm có thể đến bệnh viện hay các phòng khám để xét nghiệm, khi xe cứu thương thì quá tải còn phương tiện công cộng thì ngừng hoạt động? Chúng tôi nhận trách nhiệm đó, kêu gọi các tài xế tình nguyện, có thể chấp nhận rủi ro để đưa các ca nghi nhiễm tới bệnh viện. 

Những chuyến xe chở người nghi nhiễm Covid-19 và mối lo lớn nhất của các Cofounders Grab Anthony Tan - Hooi Ling Tan sau đại dịch - Ảnh 4.

Các tài xế Grab được đào tạo để chở người nghi nhiễm Covid-19 đến các cơ sở y tế.

* MC: Điều gì Grab cho rằng có thể đã làm tốt hơn trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19? 

Hooi Ling Tan: Giúp các tài xế chở người dịch chuyển nhanh hơn sang lĩnh vực chở hàng hóa và thực phẩm. Giúp mở các dịch vụ mới và đưa nhiều merchants (đối tác bán hàng) lên nền tảng nhanh hơn. 

Hiện nay hàng trăm nghìn lái xe GrabCar ở Malaysia và trong khu vực đã dịch chuyển từ lĩnh vực chở người sang chở Food và hàng hóa cũng như các dịch vụ hàng ngày khác. Tại Malaysia, khoảng 20% – 25% đơn hàng Food được vận chuyển bởi các tài xế GrabCar 

Ở phía merchants, khoảng 15% các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại khu vực Đông Nam Á có sự hiện diện số (digitally present). Bạn hãy tưởng tượng khi Covid-19 ập đến, lượng traffic tới phần lớn cửa hàng vật lý bằng 0, những doanh nghiệp với mô hình kinh doanh tưởng như bền vững bỗng dưng không còn doanh số chỉ sau một đêm. 

* MC: Ý của bạn là một trong những yếu tố sống còn trong dịch là số hóa (Digitalization) và Grab đang hỗ trợ họ? 

Hooi Ling Tan: Tôi lấy một ví dụ về việc đưa lĩnh vực truyền thống lên online. Bạn thường ra “wet market” (chợ truyền thống) – nơi để mua thịt tươi, cá lội, rau xanh…, tất tật nhu cầu thực phẩm hàng ngày. Và với “cú đấm” từ Covid, bức tranh nhộn nhịp bạn thấy thường ngày ngoài chợ biến mất. Chuyện này chưa từng xảy ra. 

Nhìn vào câu chuyện này, chúng tôi thấy 2 vấn đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *